เครื่องใช้ไม้สอยที่สามารถคุ้มครองป้องกันเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้สำหรับดับไฟสุขภาพที่ดี

หากจะเอ่ยถึงอาชีพที่จำต้องเสี่ยงอัตรายแล้วละก็ “พนักงานดับเพลิง” คือหนึ่งในอาชีพ ที่จัดว่าอยู่ในกลุ่มอาชีพเสี่ยงอัตรายอันดับต้นๆเนื่องจากจำเป็นต้องใช้พลังใจหวานใจ แล้วก็ความกล้าหาญสำหรับการดำเนินงาน แต่ว่าถ้าเกิดจะใช้เพียงแค่หัวใจอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอ พนักงานดับเพลิงยังอยากได้ชุดวัสดุอุปกรณ์ที่สามารถคุ้มครองปกป้อง และช่วยเซฟตี้พวกเขาในระหว่างทำหน้าที่ สายดับเพลิง เพราะเหตุว่าชีวิตจริงของพวกเรามิได้เหมือนอยู่ในภาพยนต์ ที่มีฮีโร่จอมพลัง มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงทนต่ออันตรายทุกหมวดหมู่ โดยไม่ต้องใส่วัสดุอุปกรณ์คุ้มครองใดๆเลย “ชุดดับเพลิง” เครื่องมือสำหรับการดับเพลิง ก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ แม้พูดถึงชุดที่ปกป้องที่ใช้ จะมีด้วยกัน 4 แบบเป็น “ชุดดับเพลิงนอกอาคาร ชุดดับไฟในตึก ชุดคุ้มครองป้องกันสารเคมี” และ “ชุดป้องกันเชื้อโรคในยามที่เกิดโรคระบาด” ซึ่งชุดสุดท้ายจะอยู่ที่กรมควบคุมและคุ้มครองโรค มิได้อยู่ประจำส.ดพ.อะไร

image

“ชุดดับไฟ” สำหรับเพื่อการเข้าไปดับเพลิงนอกเหนือจากเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้สำหรับดับเพลิง ยกตัวอย่างเช่น ถังดับเพลิงชนิดต่างๆสายส่งน้ำดับเพลิง หัวฉีดน้ำ และก็อื่นๆนั้น นักดับเพลิงต้องสวมอุปกรณ์ปกป้องร่างกาย ได้นั้นเป็น ชุดดับเพลิงใน ประกอบด้วย

สายส่งน้ำดับไฟประเภทผ้าใบ

สายส่งน้ำดับเพลิง ประเภททอด้วยเส้นใย SYNTHETIC 100% ตลอดทั้งเส้น

ข้างในเป็นยางสังเคราะห์ผนึกติดแน่นกับเส้นใย SYNTHETIC.

ข้างนอกฉาบสาร POLYURETHANE (DURACOAT) (สายสีแดง) เพื่อทนสารเคมี น้ำมัน ความร้อน คุ้มครองรอยถลอก แล้วก็รอยสึกของสายมากยิ่งกว่า 50 – 70 % ของสายประเภทไม่ฉาบ